Hoạt động thể thao thực sự đòi hỏi sự tham gia của nhiều nhóm cơ xương khớp, và chính vì vậy, nguy cơ chấn thương cũng như những hạn chế về mặt hiệu suất thể thao là điều không thể tránh khỏi. Chiropractic giúp người chơi thể thao điều trị chấn thương kịp thời, đạt hiệu suất tối đa và nâng cao phong độ thi đấu!

Theo nghiên cứu “Tính cải thiện và nâng cao hiệu suất thể thao với vận động viên thông qua phương pháp Chiropractic" của Hiệp hội Chiropractic Canada thực hiện, kết quả cho thấy:

 •  60% vận động viên cảm thấy hiệu suất vận động được nâng cao đáng kể
 •  20% khác cho rằng họ tự tin và đạt được thành tích trong thể thao nhờ Chiropractic
a2dc27b3c6.jpeg

Ra đời tại Mỹ hơn 125 năm trước, với hơn 70.000 trung tâm Chiropractic tại Hoa Kỳ và 70 quốc gia khác. Ngày nay, Chiropractic là phương pháp được quan tâm hàng đầu trước các giải pháp y học truyền thống trong chăm sóc và điều trị Cơ – Xương – Khớp. Nhằm tối đa hóa thành tích và nâng cao thành tích của các vận động viên trước bất kỳ giải đấu chuyên nghiệp nào và các vận động viên với tiêu chí an toàn đặc biệt.

Lợi Ích Của Chiropractic Với Người Chơi Thể Thao

4d271c470d.jpeg
Các chuyên gia sẽ dùng lực tay phù hợp để đưa đốt sống sai lệch về vị trí đúng, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Từ đó giải phóng những cơn đau nhức, đưa cơ thể quay trở lại trạng thái cân bằng.

Điều Trị Chấn Thương Kịp Thời:

 • Chiropractic có thể giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả cho các chấn thương liên quan đến cơ và xương khớp, như chấn thương cơ, bong gân, chấn thương dây chằng.
 • Việc sử dụng các kỹ thuật chỉnh hình cải thiện sự linh hoạt và giảm căng thẳng trên cơ thể.

Nâng Cao Hiệu Suất Thể Thao:

 • Chiropractic giúp cải thiện sức mạnh, linh hoạt và biên độ vận động, từ đó giúp vận động viên thực hiện các động tác một cách chính xác và hiệu quả hơn. Điều này rất quan trọng trong hầu hết các môn thể thao, từ bóng đá, bơi lội, đến tennis và golf.
 • Việc cải thiện cấu trúc và chức năng của cơ thể thông qua Chiropractic cũng giúp phòng ngừa chấn thương.

Nâng Cao Phong Độ Thi Đấu:

 • Chiropractic hỗ trợ cải thiện tư thế và cân bằng cơ thể, giúp vận động viên duy trì phong độ tốt nhất trong các cuộc thi đấu.
 • Việc giảm căng thẳng và đau nhức thông qua liệu pháp Chiropractic cũng giúp vận động viên có tinh thần tốt hơn khi thi đấu.

Tăng Cường Hồi Phục sau Thi Đấu:

 • Chiropractic giúp giảm căng thẳng cơ bắp và mệt mỏi sau khi thi đấu, hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh hơn.

383952241_274133475582907_7177649903639113748_n.jpg

Chiropractic - Giải pháp quan trọng cho hiệu suất, sự bền vững của vận động viên

Running & Chiropractic: Chìa khoá chinh phục mọi giới hạn của Runner

100% người chạy chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp đều đạt được thành tích cao khi điều trị chấn thương khớp với Chiropractic. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho vận động viên chạy bộ, tăng cường sức cơ và độ dẻo dai, linh hoạt cho xương khớp, nâng cao sức bền cùng những lợi ích nổi bật:

 • Cải thiện sức bền: Bằng cách điều chỉnh cột sống và khớp, Chiropractic giúp cải thiện sự cân bằng, tăng hiệu suất tập luyện, tăng cường tính linh hoạt và tăng cường chức năng của hệ thần kinh. 
 • Giảm đau và chấn thương: Hỗ trợ giảm đau cơ, đau nhức và các vấn đề liên quan đến cột sống, như đau lưng, đau cổ và đau vai, hạn chế cảm giác đau và khó chịu mà không cần tiêm hay uống thuốc
 • Tăng tốc phục hồi: Việc điều chỉnh cột sống và khớp giúp tăng cường lưu thông máu và dòng chảy năng lượng trong cơ thể, tăng sức mạnh và sự dẻo dai của hệ cơ xương khớp, giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng sau các buổi tập luyện căng thẳng hoặc sau chấn thương 
 • Cải thiện sự liên kết của cơ thể: Chiropractic giúp vận động viên chạy bộ duy trì tư thế chính xác, tăng cường sự kiểm soát và giảm nguy cơ chấn thương do tư thế không đúng.

383842533_272224015773853_1248690643945452795_n.jpg

Golf & Chiropractic: Tăng Tốc Swing - Hạ Handicap cùng Chiropractic

Thống kê cho rằng 90% chấn thương khi chơi golf tập trung ở vị trí cổ và lưng. Vì vậy, việc chăm sóc và điều trị với Chiropractic sẽ giúp golfers:

 • Tối ưu hóa hiệu suất: Chiropractic giúp tăng cường phạm vi chuyển động và sự ổn định trong lúc swing. Ngòai ra, phương pháp Chiropractic còn giúp điều chỉnh cột sống và cân bằng hệ thống thần kinh, tạo điều kiện tối ưu cho cơ thể bạn thể hiện tốt nhất khả năng chơi golf.
 • Phục hồi và ngăn ngừa chấn thương: Golf có thể gây áp lực và căng thẳng lên các khớp và cơ bắp của bạn. Chiropractic giúp điều chỉnh cơ xương và cân bằng cơ thể, làm giảm căng thẳng và tăng cường quá trình phục hồi. Điều này giúp bạn giảm nguy cơ chấn thương và duy trì sự linh hoạt trong suốt mùa giải.
 • Tăng cường sức mạnh và linh hoạt: Chiropractic không chỉ giúp giảm đau và cải thiện cột sống, mà còn tăng cường sự linh hoạt và sức mạnh của cơ bắp. Điều này có thể cải thiện phạm vi chuyển động của lưng và hông, cải thiện phạm vi swing và độ chính xác, giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời trên sân golf. 
 • Cải thiện tư thế và cân bằng: Chiropractic đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tư thế và cân bằng của cơ thể, giảm nguy cơ lệch đốt sống khi thực hiện các động tác swing. Với sự cân bằng tốt hơn, bạn có thể đạt được sự ổn định và chính xác trong mỗi cú đánh, giúp bạn đạt thành tích tốt nhất trong golf.

362891431_232243483105240_7890699115518785045_n.jpg

Bóng đá & Chiropractic: Chơi bóng an toàn & Ngăn ngừa chấn thương cùng Chiropractic

Để chơi bóng an toàn, các cầu thủ cần tuân thủ luyện tập và khởi động, làm nóng cơ thể đủ để có thể ra sân, đồng thời sử dụng thêm các đồ bảo hộ cổ chân hoặc đầu gối nếu cần để việc đá bóng an toàn, hiệu quả hơn. Ngoài ra, Chiropractic là phương pháp an toàn, không xâm lấn, hỗ trợ cải thiện chấn thương ở người chơi đá bóng một cách hiệu quả.

Tại Optimal365, một số khách hàng tham gia bộ môn đá bóng đã cải thiện chấn thương, phục hồi một cách rõ rệt nhờ Chiropractic. Cụ thể: 

 • Cải thiện linh hoạt cơ bắp và khớp xương: gia tăng hiệu suất thi đấu, tăng sức bền trên sân, giúp các cú sút, chuyền bóng, phát bóng hay bắt bóng hiệu quả hơn. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, bác sĩ Chiropractic đưa ra 16.320 – 27.200 nắn chỉnh cho các cầu thủ để cải thiện phong độ thi đấu.
 • Điều chỉnh cột sống cân bằng: giúp giảm căng thẳng và ngăn ngừa chấn thương. Đồng thời, thực hiện Chiropractic còn kích thích cơ thể chữa lành, phục hồi nhanh chóng, để các cầu thủ yên tâm trở lại sân cỏ trong thời gian ngắn nhất sau các chấn thương liên quan đến đùi, đầu gối và cột sống.

411758602_325602427102678_7292482424496651683_n.jpg

Bóng rổ & Chiropractic: Chinh phục mọi cú Dunk cùng Chiropractic

Thường xuyên chăm sóc sức khoẻ với Chiropractic giúp các cầu thủ bóng rổ:

 • Nâng cao phong độ, cải thiện thành tích: Liệu pháp Chiropractic giúp cải thiện sự linh hoạt và phạm vi chuyển động, từ đó giúp cầu thủ bóng rổ thực hiện các động tác phức tạp như nhảy cao, chạy nhanh một cách dứt điểm và hiệu quả hơn.
 • Tăng sức bật, sức mạnh và sức bền: Chiropractic giúp cải thiện về sức bền, từ đó giúp cầu thủ duy trì hiệu suất cao trong suốt trận đấu.
 • Cải thiện khả năng giữ thăng bằng và di chuyển nhanh: Chiropractic giúp các vận động viên tối ưu hóa sự cân bằng của cơ thể, rất quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và phản xạ nhanh khi chơi bóng rổ. Việc cải thiện sự phối hợp giữa các nhóm cơ cũng giúp cầu thủ di chuyển linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trên sân.

sign 3.png

Chiropractic - Chăm sóc sức khỏe thể thao toàn diện

Chiropractic không chỉ được áp dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh cơ xương khớp cột sống mà còn phát huy vai trò trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện, giúp cải thiện chức năng và khôi phục khả năng vận động hiệu quả vượt trội.

 • 90% vận động viên hàng đầu thế giới sử dụng Chiropractic để ngăn ngừa chấn thương và cải thiện thành tích.
 • 100% đội tuyển trong Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia Mỹ tin chọn Chiropractic.
 • 77% huấn luyện viên khuyến khích vận động viên và người chơi thể thao nên chăm sóc với Chiropractic.
 • Thường xuyên nắn chỉnh cột sống Chiropractic giúp cải thiện thành tích đến 6.12%.
 • Sau 12 tuần trị liệu thần kinh cột sống, khả năng kết hợp giữa tay và mắt tăng đến 30%.

Với sứ mệnh cải thiện sức khỏe xương khớp cho người chơi thể thao, bác sĩ tại Optimal365 Chiropractic đã thiết kế phác đồ Sport Enhancement chuyên biệt, ứng dụng kỹ thuật đặc biệt, trang thiết bị hiện đại để tối ưu hóa quá trình khám chữa bệnh, dành riêng cho người chơi thể thao và vận động viên.

Với giải pháp điều trị gồm 3 giai đoạn: Nắn chỉnh Chiropractic – Điều trị cơ chuyên sâu – Trị liệu công nghệ cao. Cam kết không tiêm - không thuốc - không xâm lấn.

ktktkpt vi.png

Nắn chỉnh Chiropractic: can thiệp tận gốc từ căn nguyên gây bệnh

 • Tái cấu trúc cột sống bằng cách nắn chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí, bảo tồn các dây thần kinh cột sống đi ngang qua các đốt sống một cách chính xác, giúp giảm chèn ép lên hệ thống thần kinh
 • Mở rộng khoang đốt sống, đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu
 • Điều chỉnh lại khớp xương, giúp giảm đau an toàn và hiệu quả
 • Kích thích cơ chế ‘’tự chữa lành và phục hồi tự nhiên của cơ thể
 • Tăng tuần hoàn máu, cải thiện đề kháng của cơ thể

z5130151875699_86c52c38a11c2c6f945f00da4a5175fb.jpg

Vật lý Trị liệu chuyên sâu: cải thiện sự linh hoạt và nâng tầm vận động

 • Tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai của hệ thống cơ bắp
 • Phục hồi cơ xương khớp bị tổn thương và giải quyết triệt để các cơn đau mãn tính trên hệ cơ
 • Tăng tuần hoàn dinh dưỡng, giúp lưu thông bạch huyết, mạch máu dưới da, mô tế bào (giúp máu tuần hoàn nuôi dưỡng mô, tế bào, hệ cơ)
 • Giải quyết triệt để Trigger point (điểm kích hoạt – nút) co thắt nguyên nhân gây những cơn đau trên hệ cơ.
 • Giải quyết hiệu quả hạn chế tầm vận động đối các bệnh lý cấp tính và mãn tính

383842533_272224015773853_1248690643945452795_n.jpg

Máy móc công nghệ cao: chữa lành tổn thương từ sâu bên trong mô cơ

 • Kích thích quá trình chữa lành, tái tạo cấu trúc mô tổn thương và giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo mô cơ sâu và mô cơ xương
 • Giảm đau, giảm sưng viêm cấp tốc
 • Giảm căng cơ, ức chế sự co thắt cơ và tăng tuần hoàn tại khu vực tổn thương
 • Giải phóng co thắt cơ tầng sâu, thúc đẩy phục hồi nhanh gấp 5 lần

381754786_269746269354961_5249321850433296387_n.jpg